• Cắt Laser
  • ảnh sản phẩm chấn gấp
  • Kệ V lỗ
  • máy đột amada

QUY TRÌNH 8 BƯỚC GIA CÔNG KIM LOẠI TẤM

Gia công kim loại tấm đòi hỏi có độ chính xác cao, gần như các thông số kích thước là tuyệt đối, do đó trong quá trình phân tích, lên bản vẽ cần có nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về thiết kế mới có thể tạo ra được sản phẩm chất lượng.

Gia công kim loại tấm là việc sử dụng thiết bị máy móc hiện đại làm biến đổi tấm kim loại phẳng thành các hình dạng, chi tiết, kích thước mong muốn. Đây là một trong những ngành công nghiệp chủ đạo của nước ta hiện nay, bởi trong bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có những sản phẩm được tạo nên từ việc gia công kim loại tấm.

Vậy quy trình gia công kim loại tấm gồm những bước nào, dưới đây là 8 bước cơ bản và cần thiết nhất để quý khách hàng tham khảo như sau:

Bước 1: Thiết kế bản vẽ tổng thể, bản vẽ chi tiết các bộ phận của sản phẩm

Đây là bước khởi đầu, cũng là bước quan trọng để tạo nên sản phẩm chính xác. Bước này được thiết kế bởi kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp của Matech. Sau khi có bản vẽ tổng thể, kỹ thuật sẽ bóc tách từng chi tiết bộ phận của sản phẩm đó. Bản vẽ được lập trình trên phần mềm AutoCad, Solidword, Catia, NX,… để cho ra các hình chiếu tổng thể, các bản vẽ 3D dễ dàng mô phỏng và hình dung, đi kèm các kích thước trên bản vẽ.

Bước 2: Cắt laser kim loại tấm

Ở bước này, tấm kim loại phẳng như thép, đồng, nhôm, inox,… được gia công trên máy cắt laser đã được lập trình theo bản vẽ ở bước 1. Máy cắt laser có thể cắt được những tấm kim loại có độ dày 0.5 đến 30mm mà vẫn đảm bảo mạch cắt đẹp, không bị bavia. Hầu hết công nghệ cắt hiện nay đều sử dụng máy cắt laser có tốc độ cắt nhanh, đẹp, tốn ít chi phí nhân công.


Hình ảnh cắt laser cho vật liệu inox

Bước 3: Đột dập CNC kim loại

Với những chi tiết cần đột lỗ tạo mặt bích, cần đến máy đột CNC kim loại. Máy đột có nhiều loại dao cối khác nhau, tùy theo loại lỗ đột sẽ lựa chọn loại dao cối phù hợp. Amada là một trong những thương hiệu máy nổi tiếng của Nhật Bản, đột được những chi tiết gần như chính xác tuyệt đối, dễ lập trình và thao tác. Matech Việt Nam có máy đột Amada 357 nhập trực tiếp từ Nhật cùng với nhiều loại dao cối, có thể đáp ứng được nhiều loại lỗ cần đột khác nhau.


Hình ảnh máy đột Amada 3 trong xưởng Matech 

Bước 4: Chấn gấp định hình


Các chi tiết đã được gia công theo bản vẽ, được chấn gấp mép tăng độ cứng và có thể lắp ghép các chi tiết lại với nhau. Máy chấn cần chỉnh độ vuông góc phù hợp. Dao cối chấn cũng cần chọn bộ tương thích với chi tiết cần chấn gấp.

Bước 5: Hàn các chi tiết

Với một số phụ kiện có lắp ghép thêm chi tiết cần đến sự giúp đỡ của máy hàn, robot hàn. Ví dụ như hai đầu thanh beam của kệ trung tải cần hàn thêm tai móc, chân trụ cần hàn thêm bích đế bắt với nền,… Sau khi hàn xong, các mối hàn sẽ được mài nhẵn, cạo xỉ hàn trước khi đưa đến công đoạn tiếp theo.


Hình ảnh công nhân hàn tai móc Kệ trung tải

Bước 6: Xử lý bề mặt vật liệu

Ở bước này khá quan trọng, quyết định đến chất lượng của sản phẩm đầu ra. Với vật liệu bằng thép, sau khi gia công sẽ được mạ kẽm, mạ crome, sơn tĩnh điện. Với inox cần mài nhẵn, đánh bóng mối hàn, sao cho mối hàn sáng bóng, không bị lộ.

Bước 7: Lắp ráp chi tiết tạo thành phẩm cuối cùng

Các chi tiết của sản phẩm sau khi đã qua 6 công đoạn như trên, sẽ được tập kết lại để lắp ráp thành sản phẩm theo yêu cầu. Sản phẩm khi lắp đặt cần có sự khéo léo, sao cho sản phẩm không bị bong tróc, làm xấu bề mặt, không đạt tiêu chuẩn xuất xưởng.

Bước 8: Kiểm tra chất lượng sản phẩm, đóng gói sản phẩm

Sản phẩm sau khi lắp ghép, sẽ qua công đoạn kiểm duyệt, kiểm tra chất lượng. Những sản phẩm nào đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ được đóng gói để chuẩn bị xuất kho. Sản phẩm không đạt yêu cầu sẽ được loại ra, hoặc sửa lại theo đúng tiêu chuẩn chất lượng mới được đóng gói để bàn giao.

Hầu hết các sản phẩm của Matech đều được kiểm duyệt kỹ càng trước khi bàn giao cho khách, tránh trường hợp sản phẩm lỗi bị trả lại, làm giảm uy tín của Matech cũng như mất nhiều thời gian của khách hàng.

Mọi thông tin cần trao đổi thêm về kỹ thuật, quý khách hàng liên hệ số máy 0904 682 669 hoặc 0984 85 69 67. Matech hỗ trợ khách hàng 24/7 các ngày trong tuần.

Thông tin sản phẩm bạn có nhu cầu
Thông tin của bạn
Lưu ý: những mục có đánh * là mục cần nhập đủ thông tin